สังเวยแล้วด้วยชีวิต เพราะ ม.44 ผนึกกำลังชาวพุทธ หยุดภัยคุกคาม We Are Buddhists นายกรณ์ มีดี


สังเวยแล้วด้วยชีวิต เพราะ ม.44

.
@ ในที่สุดก็เกิดโศกนาฎกรรมขึ้นจนได้ เพราะเหตุแห่ง ม.44 ที่เกิดเพราะความดื้อของรัฐ และความตั้งใจที่จะไม่ยอมเข้าใจเจตนารมณ์ของชาวพุทธ และพยายามบิดเบือนความเข้าใจของชาวพุทธจากกลุ่มฝ่ายต่อต้าน
.
@ เบื้องต้นผมในฐานะเลขาธิการสมาพันธ์ชาวพุทธแห่งประเทศไทย และในนามนายกสมาคมทางสายกลาง ขอคารวะหัวใจของท่าน และขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการยอมสละชีวิต เป็นพุทธบูชา เพื่อให้รัฐยกเลิก ม.44 ของคุณอนวัช ธนเจริญณัฐ ในอย่างสุดซึ้ง
.
@ ที่ประเทศเวียดนาม ยุคของประธานาธิบดี โงดินเดียม ได้กดขี่ชาวพุทธ พยายามให้ชาวพุทธเปลี่ยนมานับถือศาสนาหนึ่ง สุดท้ายก็มีพระจากนิกายมหายานองค์หนึ่ง คือ พระทิช กวาง ดิก ออกมาสละชีวิตเพื่อมุ่งรักษาพระพุทธศาสนา ด้วยการนั่งสมาธิกลางสี่แยกและใช้น้ำมันราดจุดไฟเผาตน ผลกรรมของประธานาธิบดีที่ทำต่อพระพุทธศาสนาในประเทศเวียดนามครั้งนั้น ก็ทำให้เขาสิ้นอำนาจอย่างน่าสมเพช และสุดท้ายก็ทำให้พระพุทธศาสนารอดพ้นจากอันตรายมาได้จนถึงบัดนี้ ซึ่งก็ต้องกราบสักการะหัวใจอันยิ่งใหญ่ของพระรูปนี้
.
@ วันนี้คณะสงฆ์ในประเทศไทย กำลังจะมีชะตากรรมไม่ต่างกับประเทศเวียดนาม ในคราครั้งนั้น แม้พระผู้ใหญ่ระดับบนๆ (ด้านการปกครอง) ยังไม่แสดงท่าทีอย่างชัดเจนผ่านสื่อ แต่พระระดับล่างๆ (ในด้านการปกครอง) ท่านกำลังจะสวมหัวใจของพระเถระผู้พร้อมปกป้องพระพุทธศาสนามากขึ้นเรื่อยๆ และอาจจะไม่ฟังคำทัดทานใดๆ ของพระนักปกครองระดับบนๆ มากขึ้นเรื่อยๆ
.
@ เพราะพระเถระเหล่านั้น เห็นภัยของพระพุทธศาสนาอย่างจริงๆจังๆ

พระเถระเหล่านั้น รวมถึงเครือข่ายสมาพันธ์ชาวพุทธทุกระดับ ไม่เคยออกมาปกป้องพระเทพญาณมหามุนี (ท่านธัมมชโย) เลย และถึงบัดนี้ก็ไม่เคยเห็นท่านปกป้องเรื่องบุคคล แต่ท่านต้องการให้ยกเลิก ม.44 เพราะไปละเมิดสิทธิของพระสงฆ์และชาวพุทธผู้ปฏิบัติศาสนกิจต่างๆ ในวัด ซึ่งทำมาเป็นระยะเวลายาวนาน

หลายคนพยายามพูดเป็นแผ่นเสียงตกร่อง ว่า... 

ถ้าไม่กลัวก็มอบตัวสิ หนีทำไม??? 

ก็ต้องทำความเข้าใจให้คนเหล่านี้เข้าใจเสียใหม่ว่า การจะมอบตัวหรือไม่ของพระเทพญาณมหามุนี (ท่านธัมมชโย) เป็นเรื่องส่วนตัวของท่าน หากรัฐเห็นว่าผิดจริงและท่านไม่ยอมมอบตัว ก็ออกประกาศจับตัวทั่วประเทศและทั่วโลกที่สามารถทำได้ เพราะดคีความนั้นมีอายุยาวนาน 

ส่วนการพร้อมจะมอบตัวหรือไม่เราไม่อาจทราบได้ เพราะไม่ทราบว่าท่านอยู่ที่ไหนแห่งใด แต่ได้รับทราบจากคลิปที่มีผู้นำมาเผยแพร่ว่า ท่านพร้อมมอบตัวเมื่อมีกระบวนการเลือกตั้ง และมีผู้แทนที่มาจากประชาชน ซึ่งหากมองดูเงื่อนของเวลาก็ไม่ได้ทำให้คดีขาดอายุความแต่ประการใด

หากรัฐออกหมายจับทั่วประเทศหรือทั่วโลก แล้วจับได้ก็เป็นเรื่องส่วนบุคคลซึ่งเราไม่ขอไปเกี่ยวข้องใดๆทั้งสิ้น ก็จะปล่อยให้เป็นกระบวนการทางกฎหมายต่อไป
.
@ วันนี้ต้องบอกว่า พระสงฆ์ และเครือข่ายสมาพันธ์ชาวพุทธทุกระดับ รวมถึงองค์กรชาวพุทธอื่นๆ ล้วนก้าวข้ามเรื่องส่วนตัว แต่ไม่ยินยอมให้ละเมิดสิทธิของพระพุทธศาสนาในส่วนรวม
.
@ วันนี้เมื่อเราได้สูญเสียชาวพุทธคือคุณอนวัช ธนเจริญณัฐ ไปอย่างไม่มีวันกลับ อันเป็นการสังเวยให้กับ ม.44 ในกรณีนี้ เป็นบุคคลแรกแล้ว

เราหวังว่า จะไม่มีบุคคลถัดไปอีกแล้ว

เราหวังว่า ชาวพุทธจะเห็นหัวใจอันเด็ดเดี่ยวของคุณธนวัช ธนเจริญณัฐ ที่มอบกายถวายชีวิตเป็นพุทธบูชา ในครั้งนี้แล้ว จะไม่ปล่อยให้ความเสียสละของท่านเสียเปล่า ขอให้พวกเราผนึกกำลังกันต่อต้านภัยของพระพุทธศาสนา (ที่มาในรูปแบบของสุภาพชน) อย่างเต็มที่เต็มกำลังความสามารถ ชนิดยอมเสียสละชีวิต เช่น คุณธนวัช เพื่อรักษาให้พระพุทธศาสนาดำรงอยู่ได้ในประเทศไทยตราบ 5,000 ปี
.
@บทสรุป

1. ชาวพุทธอย่าให้การเสียสละชีวิตของคุณอนวัช ธนเจริญณัฐ ต้องสูญเปล่า

2. ยืนยันให้รัฐยกเลิก ม.44 ด้วยเหตุผลส่วนรวม ไม่ใช้ส่วนบุคคล

3. เจ้าหน้าที่ใช้กำลังทหารตำรวจดีเอสไอ สุนัขตำรวจ จำนวนหลายพันนายตรวจค้นเป็นเวลา 3 วัน แต่ยังอ้างว่าตรวจค้นไม่หมด ก็เป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อ และยอมรับไม่ได้แล้ว

4. ให้ยกเลิก ม.44 ทันที โดยไม่มีเงื่อนไข

.

ผนึกกำลังชาวพุทธ หยุดภัยคุกคาม

We Are Buddhists

พวกเราคือชาวพุทธ


.

นายกรณ์ มีดี

เลขาธิการสมาพันธ์ชาวพุทธแห่งประเทศไทย

นายกสมาคมทางสายกลาง

25 ก.พ. 2560


ติดตามคลิปและรูปภาพประกอบต่อ https://www.facebook.com/Mr.Korn.Meedee/posts/752926401533118


สังเวยแล้วด้วยชีวิต เพราะ ม.44 ผนึกกำลังชาวพุทธ หยุดภัยคุกคาม We Are Buddhists นายกรณ์ มีดี สังเวยแล้วด้วยชีวิต เพราะ ม.44 ผนึกกำลังชาวพุทธ หยุดภัยคุกคาม  We Are Buddhists  นายกรณ์ มีดี Reviewed by bombom55 on 22:51 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.