ยืนยันความบริสุทธิ์ของพระเทพญาณมหามุนี


วัดพระธรรมกายปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา 

และยืนยันความบริสุทธิ์

ของพระเทพญาณมหามุนี  

กรณีปรากฏข่าวในสื่อมวลชนบางฉบับ ในวันที่ 29-30 มีนาคม พ.ศ. 2559 ที่มีหมายเรียก โดยระบุชื่อ พระเทพญาณมหามุนี โดยมีผู้กล่าวหา คือ นายธรรมนูญ อัตโชติ สมาชิกสหกรณ์ฯ คลองจั่นนั้น ทางวัดพระธรรมกาย  ขอยืนยันในความบริสุทธิ์ของพระเทพญาณมหามุนี และขอปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และขอชี้แจ้งว่า

1.หลวงพ่อธัมมชโย รับบริจาคเหมือนพระสงฆ์ทั่วไป ไม่ทราบถึงที่มาของเงินบริจาค

2.ปัจจัยที่ได้มานำไปสร้างศาสนสถานตามประกาศไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว  การบริจาคโดยมีวัตถุประสงค์และการรับบริจาคเป็นนิติกรรมสัญญา ซึ่งมีมูลหนี้ที่มีผลผูกพันตามกฎหมาย

3.ที่ผ่านมา เพื่อให้ยุติ ข้อกล่าวหาที่ใส่ร้ายบิดเบือน ต่อวัด หลวงพ่อธัมมชโย และพระพุทธศาสนา ทางกลุ่มลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย จึงได้รวมตัวกันลงขันระดมเงิน “กองทุนเยียวยาช่วยเหลือ” ให้สหกรณ์ไปแล้วกว่า 600 ล้านบาท โดยได้มีการตกลงกันในชั้นศาลว่า ถ้าข้อกล่าวหายุติลงทางสหกรณ์ต้องคืนเงินเยียวยากลับให้กลุ่มลูกศิษย์ โดยทางสหกรณ์ได้ทำจดหมายขอบคุณ และมีความเข้าใจอันดีของทุกฝ่าย

จึงไม่เข้าใจว่าทำไมถึงมีหมายเรียกออกมาในลักษณะนี้ ซึ่งทางวัดจักได้ทำการตรวจสอบข้อแท้จริง และจะแจ้งความคืบหน้าในโอกาสต่อไป

พระสนิทวงศ์ วุฑฺฒิวํโส

ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร
วัดพระธรรมกาย ยืนยันความบริสุทธิ์ของพระเทพญาณมหามุนี ยืนยันความบริสุทธิ์ของพระเทพญาณมหามุนี Reviewed by bombom55 on 02:02 Rating: 5

17 ความคิดเห็น:

 1. ความจริงมันก็เป็นเช่นนี้...

  ตอบลบ
 2. กราบอนุโมทนาบุญกับหลวงพ่อทุกๆบุญสาธุเจ้าค่ะ

  ตอบลบ
 3. หลวงพ่อบริสุทธิ์คะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย ทำดีย่อมได้ดี หลวงพ่อทำงานพระศาสนามาอย่างต่อเนื่อง
   และข้อมูลของคนพาลมีแต่บิดเบือน เชื่อถือไม่ได้ เห็นมาตลอดและเป็นส่วนหนึ่งในงานกอบกู้ฟื้นฟูพระพุทธศาสนาเรื่อยมา หลวงพ่อเป็นผู้บริสุทธิ์ ฉะนั้น เราจะร่วมกันปกป้อง และทวงความยุติธรรมคือสู่หลวงพ่อ ทุกวินาที ด้วยใจที่เรามี

   ลบ
  2. ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย ทำดีย่อมได้ดี หลวงพ่อทำงานพระศาสนามาอย่างต่อเนื่อง
   และข้อมูลของคนพาลมีแต่บิดเบือน เชื่อถือไม่ได้ เห็นมาตลอดและเป็นส่วนหนึ่งในงานกอบกู้ฟื้นฟูพระพุทธศาสนาเรื่อยมา หลวงพ่อเป็นผู้บริสุทธิ์ ฉะนั้น เราจะร่วมกันปกป้อง และทวงความยุติธรรมคือสู่หลวงพ่อ ทุกวินาที ด้วยใจที่เรามี

   ลบ
 4. สาธุหลวงพ่อบริสุทธิ์ มีแต่คนใส่ร้ายป้ายสี

  ตอบลบ
 5. หลวงพ่อบริสุทธิ์ครับ มนุษย์และเทวดาย่อมรู้มีแต่คนที่สติไม่ครบเท่านั้นที่ทำไม่รู้ครับ ขออนุโมทนาบุญกับนักสร้างบารมีทุกท่านนะครับ

  ตอบลบ
 6. ผู้มีหูทิพย์ ตาทิพย์ ย่อมรู้ว่าใครอยากทำลายพระพุทธศาสนา
  และเขาเหล่านั้นจะต้องไปชดใช้กรรม ที่ตนกระทำลงไป แม้จะตั้งใจกระทำ มีสิ่งดลจิตใจให้ทำ หรือทำไปแบบตามน้ำ ตามกระแส ไม่เกี่ยวแต่ขอเอี่ยวด้วย ก่อนตายรู้กัน

  ตอบลบ
 7. ขอให้ทุกคนอ่านและขอให้เข้าใจด้วยเถอะ ขออนุโมทนาบุญด้วยค่ะ

  ตอบลบ
 8. พระเดชพระคุณหลวงพ่อธัมมชโยท่านบริสุทธิ์ ท่านไม่เคยทําอะไรเพื่อตัวของท่าน ทําทุกๆอย่างเพื่อพระพุทธศาสนาและสังตมคะ

  ตอบลบ
 9. มันจบแล้ว คุณDSO หลวงพ่อทำคุณประโยชน์ให้กับศาสนามากมาย คุณหละทำอะไรบ้างมีแต่ก็ความวุ่นวายในประเทศ

  ตอบลบ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.