ครูแพะติดคุกฟรี เขย่าศรัทธา เจ้าหน้าที่มีด้านมืด'ครูจอมทรัพย์' อยู่บ้านที่สกลนคร แต่ตำรวจกลับยัดข้อหาว่าขับรถชนคนตายที่นครพนม ส่วนศาลก็ตัดสินจำคุก 3 ปี 2 เดือน ขณะที่วันนี้ครูพ้นคุกและต่อสู้จนกระทรวงยุติธรรมพบมือชนตัวจริงแล้ว ฟากสังคมถามทำไมตำรวจสั่งฟ้องครูทั้งที่ครูไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ ทำไมอัยการฟ้องตามพนักงานสอบสวน และทำไมศาลวินิจฉัยตามคำฟ้องที่ไม่เที่ยงธรรม...

เจ้าหน้าที่ต้องรับผิดชอบคดีครูแพะติดคุกฟรีเพื่อไม่ให้เกิดเหตุนี้อีกต่อไป!!!อนาถ!! สงสารแม่พิมพ์แพะ ติดคุกฟรีโดยมิได้กระทำผิด 
แต่ชีวิตไม่ได้ฟรีด้วย เพราะเธอต้องพบความสูญเสียมหาศาล 
ซึ่งไม่อาจเยียวยาได้ แม้ด้วยจำนวนเงินนับพันล้าน

จริงหรือไม่จริง ลองใคร่ครวญดู
1.ลูกชายต้องออกจากการศึกษากลางคัน หมดสิ้นอนาคตที่ต้องอาศัยโอกาสทางการศึกษา อนาคตลูกรักหนึ่งคนที่เสียไป ควรตีค่าเป็นเงินเท่าไหร่?

2.เมื่อเธอต้องติดคุกครอบครัวเธอ ที่เคยอบอุ่นต้องล่มสลาย เพราะสามีไปมีภรรยาใหม่โบราณว่าเสียทองเท่าหัวไม่ยอมเสียผัวให้ใคร แต่เธอก็ต้องสูญเสียสิ่งนี้ไปแล้ว ถ้าตีค่าเป็นตัวเงินควรประเมินค่าเท่าไหร่?

3.หลังจากติดคุกสถานภาพทางสังคมล่มสลายหายไปในพริบตา ถูกให้ออกจากราชการ เพื่อนบ้านดูถูก ลูกศิษย์ไม่เคารพนับถือ ถ้าเป็นเราศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์ ตีค่าเป็นเงินสักเท่าไร?

เชื่อว่าคงตอบเหมือนกันคือ...

เกินประมาณได้เพราะ จิตใจและศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ มีค่ากว่าเงินตรา?

เพียงครูสาวผู้หนึ่งซึ่งเสียอนาคต ลูกชายเพียงคนเดียว เสียสามีคนเดียว และเสียความนับถือ จากผู้คนรอบข้างไม่เท่าไหร่ ความสูญเสียของเธอ ก็ยังไม่อาจประเมินได้ ใครจะรับผิดชอบ?

แล้วกับพระที่ทรงคุณรูปหนึ่งเล่า!!
จากการประเมินตามข้อมูล ของหน่วยงานที่เชื่อถือได้ มีคนศรัทธาประมาณไม่ต่ำกว่ากว่า 6 ล้านคนทั่วโลก

การพยายามจับท่านสึกจากสมณเพศ โดยที่คนมหาศาลเชื่อว่าท่านมิได้กระทำผิดจริง ตามข้อกล่าวหา หากที่สุดแล้ว ศาลตัดสิน ถ้าท่านบริสุทธิ์ ความสูญเสียที่เกิดขึ้นย่อมมากกว่าแม่พิมพ์แพะเป็นจำนวนไม่ต่ำกว่า 6 ล้านเท่า!!

ความสูญเสียของครูเกินประมาณ กับกรณีของหลวงพ่อธัมมชโยก็หมายความว่า เกินประมาณ 6 ล้านครั้ง

แล้วใครหน้าไหน!! จะรับผิดชอบไหว?
การไม่ต้องทำผิดมิดีกว่ากันดอกหรือ?

#ที่คนไม่กลัวทำความผิดก็เพราะ
ทำผิดแล้ว ไม่ต้องรับผิดชอบนี่แหละ!!

Cr.แก้วตาตะวัน


อ้างอิง ครูแพะติดคุกฟรีเผยเคยขอกลับเข้ารับราชการแต่ถูกปฎิเสธ.... อ่านต่อได้ที่ : http://www.posttoday.com/local/northeast/475198
ติดคุกฟรีอยากได้เก้าอี้ครูคืน ทวงสิทธิกลับเข้ารับราชการ... อ่านต่อที่ : http://www.dailynews.co.th/regional/547984


อ้างอิง http://news.voicetv.co.th/thailand/451614.html

ครูแพะติดคุกฟรี เขย่าศรัทธา เจ้าหน้าที่มีด้านมืด ครูแพะติดคุกฟรี เขย่าศรัทธา เจ้าหน้าที่มีด้านมืด Reviewed by bombom55 on 22:16 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.