อย่าโยนบาปอาตมา 'เจ้าคุณประสาร'


อย่าโยนบาปอาตมา!! ‘เจ้าคุณประสาร’ โพสต์เฟซบุ๊กยันเปล่าเคลื่อนไหวตามที่ถูกกล่าวหา วอนอย่าโยนบาปเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระเมธีธรรมาจารย์ (ประสาร จันทสาโร) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก “พระเมธีธรรมาจารย์ – เจ้าคุณประสาร” ใจความว่า

“ขอให้ช่วยกันรักษาบรรยากาศของบ้านเมือง ตามที่ปรากฎเป็นข่าวเมื่อวานนี้ (4 พฤศจิกายน) กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ได้มีหนังสือลงวันที่ 11 ตุลาคม 2559 ถึงสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เพื่อขอทราบประวัติ หน้าที่การงานและภาระรับผิดชอบของอาตมา รายละเอียดตามที่ทราบกันแล้วนั้น

ในเรื่องนี้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องสัมพันธ์โดยตรงจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ได้ให้สัมภาษณ์นักข่าวเพิ่มเติมว่า เป็นการสอบสวนควบคู่ไปกับตำรวจ หลัง (จากอาตมา) โพสต์เฟชบุ๊คเรียกร้องให้พระสงฆ์ทั่วประเทศชุมนุม เข้าข่ายความผิดอาญา และประกาศ คสช.

อาตมายังคงยืนยันว่า ไม่เคยสร้างปัญหา และความเดือดร้อนใดๆ ให้กับประเทศชาติบ้านเมือง ที่ผ่านมาเป็นแต่เพียงพระสงฆ์ท่านได้ไปเจริญพระพุทธมนต์ในสถานที่ที่เป็นศูนย์กลางพระพุทธศาสนาโลก ก็เท่านั้น

หลังจากนั้นข่าวคราวความเคลื่อนไหวจากฟากฝั่ง อาตมาก็ปรากฏออกมาเนืองๆ ไม่ขาดสาย

อาตมาอยากบอกทุกท่านว่า ประเทศเรานั้นต้องการความสงบ สันติ เมตตากรุณาต่อกัน และที่สำคัญจะต้องรู้จักกาลเทศะด้วย

เมื่อมีเหตุความไม่สงบเกิดขึ้นในประเทศ โดยเกิดเหตุระเบิดในพื้นที่สำคัญๆ หลายแห่ง ซึ่งไม่เคยปรากฎมาก่อนได้สร้างความวิตกกังวลทั้งใน และต่างประเทศทั่วโลก อาตมาจึงได้ประกาศต่อสาธารณะว่าจะพักการดำเนินการใดๆ ไว้ก่อน เพราะอยากให้ทุกฝ่ายได้ช่วยกัน สามัคคีกัน ในการแก้ปัญหาวิกฤตของประเทศชาติให้กลับมาสู่ภาวะปกติโดยเร็ว

การประกาศพักชั่วคราวในครั้งนั้น ก็มีทั้งคนเห็นด้วย และเสียดสีเหน็บแนม ไม่เป็นไร ชาติบ้านเมืองต้องมาก่อน

นี่เป็นความเดิม

บัดนี้ เวลานี้ ผู้คนทั้งประเทศอยู่ในช่วงถวายความอาลัย อาตมาเองในฐานะพระสงฆ์ก็นิ่ง เงียบ สงบ ไม่เคยคิด และทำกิจกรรมใดๆ เลยในเรื่องเหล่านี้ นิ่งมาโดยตลอด

และถ้าจะกล่าวถึงในเรื่องที่ท่านกำลังกล่าวหาอาตมาอยู่ในขณะนี้นั้น ก็ไม่ได้อยู่ในอำนาจของกรมคดีสอบสวนพิเศษ (DSI) ด้วยซ้ำไป จะต้องไปอาศัยอำนาจของคณะกรรมการคดีพิเศษในการดำเนินการ

จึงอยากจะบอกไปถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหลายทั้งปวงในเวลานี้ ว่าอย่าโยนบาปที่อาตมาไม่ได้ก่อมาที่ตัวอาตมาเลย อย่าทำแบบนี้ เพราะเวลานี้บ้านเมืองต้องการความสงบ ความสามัคคีเป็นปึกแผ่นแน่นหนา

อาตมาไม่เคยเคลื่อนไหวทำกิจกรรมในแบบที่ถูกกล่าวหาเลย ยืนยันว่าไม่เคย ยิ่งในช่วงเวลานี้ก็ยิ่งต้องตระหนักให้มาก มีจิตสำนึกให้มาก มากกว่าปกติ


พวกเราชาวไทยทุกคนได้โปรดหันมาช่วยกันทำดีถวายพ่อหลวงของเราดีกว่า ทำสิ่งนี้จะเป็นประโยชน์เกื้อกูลเป็นอเนกประการต่อชาติบ้านเมือง จะทำให้บ้านเมืองเกิดความสงบ ร่มเย็น ในเวลาที่ชาติต้องการ

จึงขอส่งความปรารถนาดีนี้มายังทุกท่านทุกคน รวมทั้ง ฝ่ายสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ และกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) เจ้าของเรื่องด้วย

เราต้องช่วยกันรักษาบรรยากาศของบ้านเมืองไว้ในยามสำคัญเช่นนี้”


อย่าโยนบาปอาตมา 'เจ้าคุณประสาร' อย่าโยนบาปอาตมา 'เจ้าคุณประสาร' Reviewed by bombom55 on 01:17 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.