ฝากถึง รมต.ยุติธรรม แห่งประเทศไทย สำเนียงส่อภาษา กิริยาส่อสกุล


ฝากถึง รมต.ยุติธรรม แห่งประเทศไทย
แค่คำพูดก็ต้องกับสุภาษิตคำพังเพยที่ว่า

..."สำเนียงส่อภาษา กิริยาส่อสกุล"...
(หมายถึงคำพูดและกิริยาที่แสดงออก
ทำให้ทราบชาติกำเนิด)

...คุณเรียกพระสงฆ์องค์เจ้าว่า "ธัมมชโย" ลอยๆ โดยไม่มีการให้เกียรติแสดงความเคารพท่านสักนิดในฐานะที่คุณเป็นคนไทย คนพุทธ(?) ทั้งที่คำพูดของคุณก็ระบุว่าท่านเป็น "พระชั้นผู้ใหญ่" แล้วทำไมจึงจิกเรียกท่านเฉยๆ โดยไม่มีคำนำหน้า 

หลวงพ่อท่านได้รับพระราชทานสมณศักดิ์เป็นที่ "พระเทพญาณมหามุนี" ไม่เคารพท่านก็เคารพสมณศักดิ์ที่ได้รับพระราชทานบ้าง...จะเรียกท่านว่า "พระธัมมชโย" ก็ยังจะฟังดูดีกว่านี้. . .‼

...แล้วตอนนี้ท่านถูกศาลพิพากษาว่า กระทำความผิดจริง ...เป็นคนโทษคนคุก เป็นอาชญากรแล้วงั้นหรือ⁉

แค่ "ถูกกล่าวหา" เท่านั้น คดีเพิ่งอยู่ในชั้นสอบสวนเท่านั้นเอง...

รู้จักให้เกียรติผู้อื่นบ้างไหม ? เรื่องมรรยาทเรื่องความสุภาพ มันไม่เกี่ยวกับอำนาจนะคนละเรื่องกัน คุณก็มีตำแหน่งมียศเป็นถึงพลเอก ซึ่งได้รับพระราชทานเช่นเดียวกัน

...ถ้าใครหรือไม่ต้องอื่นไกลลูกน้องคุณนั่นแหละจงใจจิกเรียกคุณต่อหน้าสาธารณชนว่า "ไพบูลย์" เฉยๆ บ้างคุณจะรู้สึกอย่างไร 

ตำแหน่งหัวโขนของคุณนั้น จะครองได้ถึงวันตายอย่างนั้นหรือ ⁉ ถึงได้หลงเหลิงอำนาจจนคิดว่าไม่จำเป็นต้องใช้มรรยาทสมบัติผู้ดีกับใคร !! 

หมดยศหมดอำนาจ ลงจากตำแหน่งเมื่อใด คุณก็แค่ตาแก่ธรรมดาๆ คนหนึ่ง ...เตรียมตัวไว้สำหรับวันนั้นบ้างนะ มันต้องมาถึงแน่ๆ อย่าลำพองผยองนักเลย ...‼

ให้สัมภาษณ์มาแต่ละครั้ง แสดงให้เห็นพื้นฐานจิตใจที่ปราศจากความเมตตามีน้ำจิตน้ำใจ ทั้งที่เป็นคนไทย เคารพพระสงฆ์บ้างไหม หรือไม่นับถือศาสนา..???คุณทั้งรู้ทั้งเห็นชัดเจนว่า หลวงพ่อท่านอาพาธหนักทั้งภาพทั้งคลิปทั้งคำรับรองแพทย์เป็นหลักฐานชัดเจน ...ก็ไม่เถียงหรอกคุณมีสิทธิที่จะอ้างกฎหมาย แต่อยากถามหา "คุณธรรม และมนุษยธรรม" ถามหา "น้ำใจ" 💔 ของคุณ...มันมีบ้างไหม...⁉

🔴 คุณเป็น รมว.ยุติธรรม ต้องรู้ดีว่า ไม่มีกฎหมายห้ามนะที่พนักงานสอบสวนจะนำหมายมาจับท่านที่วัด และนำบันทึกการแจ้งข้อกล่าวหามาแจ้งและสอบสวนท่านที่วัด 

มั น เป็น สิ่ง ที่ เอื้อ เฟื้อ กัน ได้ คุณรู้แก่ใจดี..‼


🔴 ดูแต่กรณีปกติที่ศาลออกหมายจับผู้ต้องหาที่หลบหนี มันก็เป็น "หน้าที่โดยตรง" ของเจ้าพนักงานตำรวจที่ได้รับมอบหมายให้สืบสวนจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับอยู่แล้ว ที่เมื่อสืบทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีไปกบดานซ่อนตัวอยู่ที่ไหน ก็จะต้องนำหมายไปติดตามจับกุมตัวนำมาส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดี

กรณีของหลวงพ่อ คุณก็ทราบดีว่าท่านมีอาการอาพาธหนัก ขาบวมโตดำคล้ำขนาดนั้น ..‼

แพทย์ที่ตรวจอาการก็รับรองทำความเห็นตามวิชาชีพแล้วว่า การเดินทางจะกระทบกระเทือนต่อการไหลเวียนของโลหิตซึ่งอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้หลวงพ่อท่านก็ยืนยันตลอดมาว่าท่านไม่คิดหลบหนี และยินดีรับทราบข้อกล่าวหาแต่โปรดเห็นใจ ...ขอให้มาที่วัดเถิด เพราะท่านพาสังขารอันอาพาธหนักไปพบพนักงานสอบสวนที่ที่ทำการ DSI ไม่ไหวจริงๆ ท่านเจ็บป่วยมันเป็นเหตุขัดข้องที่ประจักษ์ชัดต่อสายตาสาธารณชนแล้ว‼

จะเอาอะไรกับท่านนักหนา...แค่นี้คุณจะมีน้ำใจ มีเมตตา มีมนุษยธรรม อะลุ้มอล่วยผ่อนหนักผ่อนเบาให้แก่กันบ้างไม่ได้หรือไร ? 

🔴...ก็แค่ให้พนักงานสอบสวนนำหมายจับมาแสดงเพื่อจับท่านที่วัด และนำบันทึกการแจ้งข้อกล่าวมาแจ้งข้อหากับสอบคำให้การท่านที่วัด..."มันเป็นเรื่องที่ทำได้แน่นอน.." อยู่แล้ว ไม่มีกฎหมายห้ามเลย‼

✊👊แต่คุณกลับยืนยัน เกี่ยง บีบบังคับให้ท่านต้องฝืนสังขารไปพบพนักงานสอบสวนเอง...มันเป็นการแสดงอำนาจ แสดงความใจร้าย ใจดำของคุณต่างหาก แล้วยังยืดอกให้สัมภาษณ์ด้วยความภูมิอกภูมิใจ กับความใจดำของตัวเสียเหลือเกิน 

ถามจริงว่าทำอย่างนี้แล้วมันดูเป็นชายชาติทหารอย่างนั้นหรือ ⁉

ทุกสิ่งที่คิดทุกคำที่พูด สะท้อนคุณธรรมและตัวตนของคุณชัดเจนเลยนะ...‼ขอปิดท้ายว่า ...ถ้าคุณเห็นว่า...


แค่หลวงพ่อ ..."ถู ก ก ล่ า ว ห า"


ทำให้คุณมีสิทธิจิกเรียกท่านว่า "ธัมมชโย" ลอยๆ ด้วยความสะใจ จงใจเย้ยหยันหยามเหยียดศักดิ์ศรีของพระเถรชั้นผู้ใหญ่ได้


...คุณก็ต้องยอมให้ใครๆ จิกเรียกคุณว่า

"ไพบูลย์" ได้เหมือนกัน...

...นะ ไ พ บู ล ย์ นะ...‼

🔴 ป.ล. เพราะคุณเป็นถึงเจ้ากระทรวง "ผู้ดูแลความยุติธรรม" ของประเทศ "ประชาชน" ทั่วไปย่อมมีสิทธิวิพากษ์วิจารณ์ติติงการทำงาน การวางตัว กิริยาวาจามรรยาทของคุณได้นะ...

🔴 ไม่ต้องพลิกกฎหมายหรอกบอกให้เลย...


"ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา ๓๒๘ บัญญัติว่า 

ผู้ใดแสดงความคิดเห็น หรือข้อความใดโดยสุจริต


(๓) ติชมด้วยความเป็นธรรม ซึ่งบุคคลหรือสิ่งใดอันเป็นวิสัยของประชาชนย่อมกระทำ"ผู้นั้นไม่มีความผิดฐานหมิ่นประมาท


...เพราะฉะนั้น รบกวนอย่าเรียกไปปรับทัศนคติ นะ นะ...เพราะติดธุระ ไม่ว่างจริงๆ ขอรับท่าน...‼

✍ แพน.พราวด์ 
๒๔ พ.ค. ๕๖ฝากถึง รมต.ยุติธรรม แห่งประเทศไทย สำเนียงส่อภาษา กิริยาส่อสกุล ฝากถึง รมต.ยุติธรรม แห่งประเทศไทย สำเนียงส่อภาษา กิริยาส่อสกุล Reviewed by bombom55 on 00:02 Rating: 5

6 ความคิดเห็น:

 1. ไพบูลยคิดว่าอำนาจจะอยู่นาน ลืมตัว เหมือนวัวลืมตีน อำนาจที่ใช้ในทางฉิบหายคือทำร้ายพระผู้บริสุทธิ์อย่างนี้ นำหายนะมาสู่ตัวในที่สุด

  ตอบลบ
 2. ชัดมั๊ย ไพบูลย์

  ตอบลบ
 3. ชัดมั๊ยละ? ไพบูลย์

  ตอบลบ
 4. ชัดมั๊ยละ? ไพบูลย์

  ตอบลบ
 5. เห็นด้วยค่ะ "สำเนียงส่อภาษา กิริยาส่อสกุล" ภาษิตนี้จำได้ว่าเรียนตั้งแต่อยู่ชั้นประถมศึกษา บางคนโชคไม่ดี เลยพลาดไม่ได้เรียน

  ตอบลบ
 6. แปลกบ้านนี้ เมืองนี้ ทำไมเอาคนโง่มาบริหารบ้านเมือง รู้มั้ยว่ามันเป็นทางมาแห่งความฉิบหาย

  ตอบลบ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.