ฝากถึง รมต.ยุติธรรม แห่งประเทศไทย สำเนียงส่อภาษา กิริยาส่อสกุล


ฝากถึง รมต.ยุติธรรม แห่งประเทศไทย
แค่คำพูดก็ต้องกับสุภาษิตคำพังเพยที่ว่า

..."สำเนียงส่อภาษา กิริยาส่อสกุล"...
(หมายถึงคำพูดและกิริยาที่แสดงออก
ทำให้ทราบชาติกำเนิด)

...คุณเรียกพระสงฆ์องค์เจ้าว่า "ธัมมชโย" ลอยๆ โดยไม่มีการให้เกียรติแสดงความเคารพท่านสักนิดในฐานะที่คุณเป็นคนไทย คนพุทธ(?) ทั้งที่คำพูดของคุณก็ระบุว่าท่านเป็น "พระชั้นผู้ใหญ่" แล้วทำไมจึงจิกเรียกท่านเฉยๆ โดยไม่มีคำนำหน้า 

หลวงพ่อท่านได้รับพระราชทานสมณศักดิ์เป็นที่ "พระเทพญาณมหามุนี" ไม่เคารพท่านก็เคารพสมณศักดิ์ที่ได้รับพระราชทานบ้าง...จะเรียกท่านว่า "พระธัมมชโย" ก็ยังจะฟังดูดีกว่านี้. . .‼

...แล้วตอนนี้ท่านถูกศาลพิพากษาว่า กระทำความผิดจริง ...เป็นคนโทษคนคุก เป็นอาชญากรแล้วงั้นหรือ⁉

แค่ "ถูกกล่าวหา" เท่านั้น คดีเพิ่งอยู่ในชั้นสอบสวนเท่านั้นเอง...

รู้จักให้เกียรติผู้อื่นบ้างไหม ? เรื่องมรรยาทเรื่องความสุภาพ มันไม่เกี่ยวกับอำนาจนะคนละเรื่องกัน คุณก็มีตำแหน่งมียศเป็นถึงพลเอก ซึ่งได้รับพระราชทานเช่นเดียวกัน

...ถ้าใครหรือไม่ต้องอื่นไกลลูกน้องคุณนั่นแหละจงใจจิกเรียกคุณต่อหน้าสาธารณชนว่า "ไพบูลย์" เฉยๆ บ้างคุณจะรู้สึกอย่างไร 

ตำแหน่งหัวโขนของคุณนั้น จะครองได้ถึงวันตายอย่างนั้นหรือ ⁉ ถึงได้หลงเหลิงอำนาจจนคิดว่าไม่จำเป็นต้องใช้มรรยาทสมบัติผู้ดีกับใคร !! 

หมดยศหมดอำนาจ ลงจากตำแหน่งเมื่อใด คุณก็แค่ตาแก่ธรรมดาๆ คนหนึ่ง ...เตรียมตัวไว้สำหรับวันนั้นบ้างนะ มันต้องมาถึงแน่ๆ อย่าลำพองผยองนักเลย ...‼

ให้สัมภาษณ์มาแต่ละครั้ง แสดงให้เห็นพื้นฐานจิตใจที่ปราศจากความเมตตามีน้ำจิตน้ำใจ ทั้งที่เป็นคนไทย เคารพพระสงฆ์บ้างไหม หรือไม่นับถือศาสนา..???คุณทั้งรู้ทั้งเห็นชัดเจนว่า หลวงพ่อท่านอาพาธหนักทั้งภาพทั้งคลิปทั้งคำรับรองแพทย์เป็นหลักฐานชัดเจน ...ก็ไม่เถียงหรอกคุณมีสิทธิที่จะอ้างกฎหมาย แต่อยากถามหา "คุณธรรม และมนุษยธรรม" ถามหา "น้ำใจ" 💔 ของคุณ...มันมีบ้างไหม...⁉

🔴 คุณเป็น รมว.ยุติธรรม ต้องรู้ดีว่า ไม่มีกฎหมายห้ามนะที่พนักงานสอบสวนจะนำหมายมาจับท่านที่วัด และนำบันทึกการแจ้งข้อกล่าวหามาแจ้งและสอบสวนท่านที่วัด 

มั น เป็น สิ่ง ที่ เอื้อ เฟื้อ กัน ได้ คุณรู้แก่ใจดี..‼


🔴 ดูแต่กรณีปกติที่ศาลออกหมายจับผู้ต้องหาที่หลบหนี มันก็เป็น "หน้าที่โดยตรง" ของเจ้าพนักงานตำรวจที่ได้รับมอบหมายให้สืบสวนจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับอยู่แล้ว ที่เมื่อสืบทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีไปกบดานซ่อนตัวอยู่ที่ไหน ก็จะต้องนำหมายไปติดตามจับกุมตัวนำมาส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดี

กรณีของหลวงพ่อ คุณก็ทราบดีว่าท่านมีอาการอาพาธหนัก ขาบวมโตดำคล้ำขนาดนั้น ..‼

แพทย์ที่ตรวจอาการก็รับรองทำความเห็นตามวิชาชีพแล้วว่า การเดินทางจะกระทบกระเทือนต่อการไหลเวียนของโลหิตซึ่งอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้หลวงพ่อท่านก็ยืนยันตลอดมาว่าท่านไม่คิดหลบหนี และยินดีรับทราบข้อกล่าวหาแต่โปรดเห็นใจ ...ขอให้มาที่วัดเถิด เพราะท่านพาสังขารอันอาพาธหนักไปพบพนักงานสอบสวนที่ที่ทำการ DSI ไม่ไหวจริงๆ ท่านเจ็บป่วยมันเป็นเหตุขัดข้องที่ประจักษ์ชัดต่อสายตาสาธารณชนแล้ว‼

จะเอาอะไรกับท่านนักหนา...แค่นี้คุณจะมีน้ำใจ มีเมตตา มีมนุษยธรรม อะลุ้มอล่วยผ่อนหนักผ่อนเบาให้แก่กันบ้างไม่ได้หรือไร ? 

🔴...ก็แค่ให้พนักงานสอบสวนนำหมายจับมาแสดงเพื่อจับท่านที่วัด และนำบันทึกการแจ้งข้อกล่าวมาแจ้งข้อหากับสอบคำให้การท่านที่วัด..."มันเป็นเรื่องที่ทำได้แน่นอน.." อยู่แล้ว ไม่มีกฎหมายห้ามเลย‼

✊👊แต่คุณกลับยืนยัน เกี่ยง บีบบังคับให้ท่านต้องฝืนสังขารไปพบพนักงานสอบสวนเอง...มันเป็นการแสดงอำนาจ แสดงความใจร้าย ใจดำของคุณต่างหาก แล้วยังยืดอกให้สัมภาษณ์ด้วยความภูมิอกภูมิใจ กับความใจดำของตัวเสียเหลือเกิน 

ถามจริงว่าทำอย่างนี้แล้วมันดูเป็นชายชาติทหารอย่างนั้นหรือ ⁉

ทุกสิ่งที่คิดทุกคำที่พูด สะท้อนคุณธรรมและตัวตนของคุณชัดเจนเลยนะ...‼ขอปิดท้ายว่า ...ถ้าคุณเห็นว่า...


แค่หลวงพ่อ ..."ถู ก ก ล่ า ว ห า"


ทำให้คุณมีสิทธิจิกเรียกท่านว่า "ธัมมชโย" ลอยๆ ด้วยความสะใจ จงใจเย้ยหยันหยามเหยียดศักดิ์ศรีของพระเถรชั้นผู้ใหญ่ได้


...คุณก็ต้องยอมให้ใครๆ จิกเรียกคุณว่า

"ไพบูลย์" ได้เหมือนกัน...

...นะ ไ พ บู ล ย์ นะ...‼

🔴 ป.ล. เพราะคุณเป็นถึงเจ้ากระทรวง "ผู้ดูแลความยุติธรรม" ของประเทศ "ประชาชน" ทั่วไปย่อมมีสิทธิวิพากษ์วิจารณ์ติติงการทำงาน การวางตัว กิริยาวาจามรรยาทของคุณได้นะ...

🔴 ไม่ต้องพลิกกฎหมายหรอกบอกให้เลย...


"ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา ๓๒๘ บัญญัติว่า 

ผู้ใดแสดงความคิดเห็น หรือข้อความใดโดยสุจริต


(๓) ติชมด้วยความเป็นธรรม ซึ่งบุคคลหรือสิ่งใดอันเป็นวิสัยของประชาชนย่อมกระทำ"ผู้นั้นไม่มีความผิดฐานหมิ่นประมาท


...เพราะฉะนั้น รบกวนอย่าเรียกไปปรับทัศนคติ นะ นะ...เพราะติดธุระ ไม่ว่างจริงๆ ขอรับท่าน...‼

✍ แพน.พราวด์ 
๒๔ พ.ค. ๕๖ฝากถึง รมต.ยุติธรรม แห่งประเทศไทย สำเนียงส่อภาษา กิริยาส่อสกุล ฝากถึง รมต.ยุติธรรม แห่งประเทศไทย สำเนียงส่อภาษา กิริยาส่อสกุล Reviewed by bombom55 on 00:02 Rating: 5

6 ความคิดเห็น:

 1. ไพบูลยคิดว่าอำนาจจะอยู่นาน ลืมตัว เหมือนวัวลืมตีน อำนาจที่ใช้ในทางฉิบหายคือทำร้ายพระผู้บริสุทธิ์อย่างนี้ นำหายนะมาสู่ตัวในที่สุด

  ตอบลบ
 2. ชัดมั๊ยละ? ไพบูลย์

  ตอบลบ
 3. ชัดมั๊ยละ? ไพบูลย์

  ตอบลบ
 4. เห็นด้วยค่ะ "สำเนียงส่อภาษา กิริยาส่อสกุล" ภาษิตนี้จำได้ว่าเรียนตั้งแต่อยู่ชั้นประถมศึกษา บางคนโชคไม่ดี เลยพลาดไม่ได้เรียน

  ตอบลบ
 5. แปลกบ้านนี้ เมืองนี้ ทำไมเอาคนโง่มาบริหารบ้านเมือง รู้มั้ยว่ามันเป็นทางมาแห่งความฉิบหาย

  ตอบลบ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.