ทนายบุกถ้ำเสือ เจอถ้ำพระ


ทนายบุกถ้ำเสือ เจอถ้ำพระ

วันนี้ทนายตั้งใจไปเยี่ยมศิษย์ของวัดพระธรรมกาย ตามเสียงชักชวนที่เพิ่มขึ้นมากทุกวัน แต่ด้วยความเกรงใจ จึงขอไปแบบเงียบๆ โดยมีภรรยาไปด้วย

หลังจากที่พาภรรยาชมรอบวัด ภรรยายอมรับว่า หลวงพ่อฯ เป็นพระที่เก่งและมีบุญมาก ถ้าขาดสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ไม่สามารถสร้างอาณาจักรสงฆ์ได้ขนาดนี้

เรื่องหากินทนายเก่งกว่าภรรยา แต่เรื่องเข้าวัดทำบุญภรรยาเก่งกว่าทนายหลายร้อยเท่า

ทนายได้รบกวน คุณเปิ้ล ศิษย์ที่ได้เข้าวัดมานานแล้ว ให้ช่วยพาภรรยาไปร่วมสวดธัมมจักฯ แต่เนื่องจากคุณเปิ้ล รู้จักศิษย์ที่มาร่วมสวดมนต์จำนวนมาก จึงได้แนะนำภรรยาทนายให้ศิษย์ผู้ใหญ่รู้จักหลายท่าน ดร.ต้น ท่านเคยสอนที่ ม.แม่โจ้ แต่ป่วยรักษาไม่หาย ลองมาเข้าวัดฟังธรรม ร่วมสวดมนต์ฯประจำ พร้อมกับปฎิบัติตนตามคำสอนของหลวงพ่อฯ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ปัจจุบันท่านดีขึ้นมาก และท่านได้มอบเข็มกลัดรูปพระพุทธเจ้าให้กับภรรยาทนาย เพื่อตอบแทนในสิ่งที่ทนายได้ต่อสู้ให้กับทางวัด

ทนายต้องขอขอบคุณคุณเปิ้ล และ ดร.ต้น เป็นอย่างมาก

บทสวดธัมมจักฯ ถ้าได้ฟังเสียงสวดพร้อมๆกันเหมือนจะมีพลังอันยิ่งใหญ่ออกมา ทุกคนที่ร่วมสวด จะตั้งใจมีสมาธิ พร้อมใบหน้าอันอิ่มเอิบ ซึ่งดูก็น่าศรัทธาดีครับ

วันนี้ทนายจำเป็นต้องเขียนเรื่องดีๆ เพราะเป็นวันมหามงคลสำหรับพี่น้องชาวไทยทุกหมู่เหล่า ที่ได้ทราบข่าวดีถึงการแต่งตั้งพระมหากษัตริย์ องค์ที่ ๑๐ แล้ว

ทนายเชื่อว่า หลังจากการแต่งตั้งพระมหากษัตริย์แล้ว ปกติจะมีการอภัยโทษครั้งยิ่งใหญ่ เรียกแบบทันสมัยว่า เซ็ตซีโร่ หลวงพ่อธัมมชโย น่าจะได้รับผลบุญนั้นด้วย
หลังจากวันนี้ ทนายคิดว่า ดีเอสไอ กับ ตำรวจน่าจะผ่อนๆ เรื่องหลวงพ่อฯ ได้แล้ว 
ประเทศกำลังเดินหน้าเข้าสู่วันมหามงคล การจะทำอะไรให้ศาสนามั่วหมอง ปกติเขาไม่ทำกัน
ทนายขอยินดีล่วงหน้ากับศิษย์ของหลวงพ่อด้วย เมื่อทุกอย่างจบแล้ว ทนายคงเข้าวัดฟังธรรมมากขึ้น แต่จะเป็นวัดไหน อย่างไร ค่อยดูอีกที

เราชาวไทย จะต้องประกอบด้วย ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ครบแล้วครับ หลังจากที่รอมาเป็นเดือน จึงมีความดีใจสุดๆ ครับ สำหรับวันมหามงคลในวันนี้

ทนายนิทัศน์ ประเสริฐเนติกุล 
ทนายผู้พิทักษ์ศาสนา
อังคาร ๒๙ พย ๕๙ ๒๑.๕๙ น.ทนายบุกถ้ำเสือ เจอถ้ำพระ  ทนายบุกถ้ำเสือ เจอถ้ำพระ Reviewed by bombom55 on 18:15 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.